call us

SUPPORT

(+84) 383.840.391

Danh sách doanh nghiệp: Làng nghề

Địa chỉ: thanh lien

Điện thoại: 0989807597

Địa chỉ: Đô Lương

Điện thoại: 0986430979

Địa chỉ: làng Phong Hảo, xã Hưng Hoà, TP Vinh

Điện thoại: 0383.577.339

Địa chỉ: Phường Nghi Hải, TX Cửa Lò

Điện thoại: 0383.829.160

Địa chỉ: Xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu

Điện thoại: 0383.864.616

Địa chỉ: xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu

Điện thoại: 000

Địa chỉ: xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương

Điện thoại: 0383.871.781

Địa chỉ: Bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn

Điện thoại:

Bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) nằm cách Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn khoảng 10 km, về phía Đông và cách Thị trấn Mường Xén chừng 10 km về phía Tây. Nép mình bên Quốc lộ 7A và nằm lưng chừng giữa đại ngàn Trường Sơn, Noọng Dẻ để lại ấn tượng cho những ai từng có dịp qua đây bởi những nếp nhà sàn thấp thoáng sườn non, và sắc màu thổ cẩm...

Địa chỉ: Hoa Tiến, Châu Tiến, Quỳ Châu

Điện thoại:

Quỳ Châu - vùng đất của những ché rượu cần cùng những cô gái Thái xinh đẹp trong điệu múa xòe của vùng sơn cước…là mảnh đất của nghề dệt thổ cẩm nổi tiếng mà ở đó bạn không khó nhận ra màu xanh của cây rừng, màu hồng, màu đỏ của những cánh hoa rừng, màu vàng rực rỡ của ánh nắng mặt trời… trên từng khuông vải. Và ở đó, bạn cũng sẽ nhận ra tình yêu và niềm đam mê nghề như một nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ Thái Việt Nam.

Địa chỉ: Thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn

Điện thoại:

Những hạt đậu tương loại nhỏ, chỉ được trồng vào mùa xuân trên đất bãi dọc sông Lam bóc ra phơi được nắng, nước dòng sông Lam múc lên đúng lúc con nước đang ròng, tinh khiết…, tất cả làm nên những chai tương Nam Đàn sóng sánh màu cánh gián, với 3 tầng đều nhau: mốc tương, nước tương và cái tương.

Địa chỉ: Trù Sơn, Đô Lương

Điện thoại:

Từ Quốc lộ 46 rẽ sang đường 15 qua Mỹ Sơn (Đô Lương), vượt đỉnh Cồn Nem đến Trù Sơn, cái nôi của nghề gốm truyền thống trên đất Đô Lương nói riêng và cả xứ Nghệ nói chung.

Địa chỉ: Diễn Châu

Điện thoại:

Nói đến vùng biển Diễn Châu, người ta nhớ ngay đến đặc sản “tiến Vua”, đó là nước mắm Vạn Phần. Thương hiệu nước mắm Vạn Phần đã nổi tiếng từ vài thế kỉ trước. Nghề làm nước mắm có đặc thù riêng, nhiều người có thể làm nhưng không phải ai cũng tạo ra được nước mắm ngon. Mỗi vùng quê, mỗi làng nghề đều có bí quyết, kinh nghiệm riêng, tạo ra một hương vị khác biệt. Đến nay, sản phẩm này có mặt khắp trong Nam ngoài Bắc, phục vụ hàng triệu người tiêu dùng.

Địa chỉ: Trung Kiên, Nghi Thiết, Nghi Lộc

Điện thoại:

Nghệ An có nhiều cơ sở và làng truyền thống đóng tàu thuyền: Trung Kiên, Áng Độ (Nghi Lộc), Lộc Châu, Vạn Lộc (Cửa Lò), Châu Hưng, Do Lễ (Hưng Nguyên), An Bình, Phú Nghĩa, Văn Thai (Quỳnh Lưu), Thanh Bích, Trang Thung (Diễn Châu). Ngày nay nhiều làng nghề đã bị bỏ quên, có làng nghề bị mất hẳn, nhưng cũng có nơi được khôi phục và phát triển, đó là làng đóng thuyền Trung Kiên.

Địa chỉ: Nghi Thái, Nghi Lộc

Điện thoại:

Từ bao đời nay, người dân xã Nghi Thái - Nghi Lộc (Nghệ An) đã biết đan các dụng cụ gia đình bằng mây, tre, nghề cứ phát triền dần trở thành nghề truyền thống của xã đã hơn 300 năm nay. Từ việc đưa sản phẩm ra các vùng phụ cận bán, xã đã thành lập làng nghề và vươn ra thị trường thế giới. Làng nghề mây tre đan đang là hướng thoát nghèo bền vững của người dân nơi đây.

Địa chỉ: Xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ

Điện thoại:

Đã bao đời nay, các lò sản xuất gạch ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã cho ra đời hàng triệu triệu viên gạch, ngói góp phần làm nên ngàn vạn ngôi nhà khang trang chắc chắn, đẩy những mái tranh vách nứa của nhiều miền quê khốn khó lùi xa...

Địa chỉ: Thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu

Điện thoại:

Địa chỉ: Xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu

Điện thoại:

Địa chỉ: xã Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Điện thoại:

Hàng trăm năm nay, người dân làng nghề Phú Lợi (xã Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) luôn tự hào về sản phẩm nước mắm đặc biệt của quê hương mình.

Địa chỉ: Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An

Điện thoại:

Địa chỉ: Xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương

Điện thoại:

Địa chỉ: Xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu

Điện thoại:

Cách quốc lộ 1A khoảng chừng 4 cây số là xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Cuộc sống của người dân Quỳnh Đôi nay đã có nhiều đổi mới. Mặc dù lao động ở đây chủ yếu vẫn sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp song họ đã biết phát huy nghề truyền thống của cha ông, tạo dựng cho quê mình một thương hiệu, đó là Hương trầm Quỳnh Đôi.

Địa chỉ: Làng Kim Phúc, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An

Điện thoại:

Đã 30 năm từ khi có nghề, đến nay nghề trồng hoa cây cảnh ở làng Kim Phúc xã Nghi Ân, thành phố Vinh đã có gần trăm hộ theo nghề. Hộ làm ít, hộ làm nhiều song ở họ đều gặp gỡ ở niềm đam mê sinh vật cảnh.

Địa chỉ: Làng Thuận Giang, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu

Điện thoại:

Làng Thuận Giang - Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu là một làng giáo dân toàn tòng nổi tiếng với nghề mộc và nghề xây. Nơi đây có những đôi bàn tay khéo léo của những người thợ cần cù, chịu khó đã làm nên danh tiếng cho làng như ngày hôm nay.

Địa chỉ: dddddđ

Điện thoại: 0987654321

Địa chỉ: Khối Hải Giang 1, Phường Nghi Hải, Tx.Cửa Lò, Nghệ An

Điện thoại: 0168.338.4758

Địa chỉ: Bản Đan 1, Đan 2, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Điện thoại:

Địa chỉ: Xóm 12 - xã Nghĩa Hưng - huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0988822284